บล็อค บทความเพื่อให้ความรู้ เกร็ดความรู้ ทางด้านวิศวกรรมการก่อสร้างและฐานรากด้วยเสาเข็ม สปันไมโครไพล์ ซึ่งช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์การก่อสร้างได้เพราะ
1) สามารถทำงานในที่แคบได้
2) ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียง
3) หน้างานสะอาด ไม่มีดินโคลน
4) สามารถรับน้ำหนักได้ 20-50 ตัน/ต้น ขึ้นอยู่กับสภาพชั้นดินแต่ละพื้นที่
5) สามารถตอกชิดกำแพง ไม่ก่อให้โครงสร้างเดิมเสียหาย
บทความใหม่ๆ อัพเดทบนเพจ ภูมิสยาม ไมโครไพล์ http://bit.ly/2O6GBMu
การเทลีน (LEAN CONCRETE) เรื่องพื้นฐานงานก่อสร้างที่ไม่ควรละเลย
|

เทลีนหรือการเทคอนกรีตเพื่อปรับผิวหน้าดิน นิยมทำเพื่อเตรียมพื้นที่ไว้รองรับการผูกเหล็กและการเทคอนกรีตในงานโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ใช้สำหรับเทรองก้นหลุมป้องกันความสกปรกแก่คอนกรีตและเหล็กเสริม เช่น ดินโคลน น้ำใต้ดิน ช่วยให้ทำงานได้สะดวก ไม่เฉอะแฉะ การเทลีน (Lean Concrete) ยังช่วยให้ทำงานได้สะดวกขึ้นด้วย เช่นการผูกเหล็กเพื่อทำโครงสร้างมีระดับติดกับพื้นดินอย่างเช่นฐานรากหรือคานคอดิน เนื่องจากเหล็กเสริมควรจะมีคอนกรีตหุ้มอยู่ไม่น้อยกว่า 5 เซนติเมตร เพื่อความแข็งแรงของโครงสร้าง และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสนิมอีกด้วย

ลักษณะเด่นของ สปันไมโครไพล์ (Spun Micro Pile) และ สแควร์สปันไมโครไพล์(Square Spun Micro Pile)
|

จากที่เมื่อวานเราได้รู้กันแล้วว่า เสาเข็มสปันไมโครไพล์ คืออะไร วันนี้ Mr.เสาเข็ม จะมาบอกถึงลักษณะเด่นของเสาเข็มชนิดนี้กันนะครับ ลักษณะเด่นของ สปันไมโครไพล์ (Spun Micro Pile) และ สแควร์สปันไมโครไพล์(Square Spun Micro Pile) สามารถทำงานในพื้นที่แคบได้ เพราะใช้ปั้นจั่นที่ออกแบบมาพิเศษ ความสูงของปั้นจั่นไม่เกิน 3 … Read More

โครงการ อาหารกลางวัน
|

โครงการ อาหารกลางวัน บจก. ภูมิสยาม ซัพพลาย (BSP-Bhumisiam) ได้จัดกิจกรรม เลี้ยงอาหารกลางวัน คนไร้ที่พึ่ง จำนวน 550 ที่ พร้อมทั้งบริจาคสิ่งของ เครื่องใช้ ที่สถานสงเคราะห์ คนไร้ที่พึ่งหญิง อ.ธัญญบุรี จ.ปทุมธานี ขอขอบพระคุณผู้มีจิตเมตตาทุกท่าน ที่มีส่วนร่วมในกิจกรรมเพื่อสังคมครั้งนี้ … Read More

ความรู้ทางด้านงานออกแบบที่เกี่ยวกับโครงสร้างเชิงพลศาสตร์ต่างๆ เป็นอย่างไร เกิดอะไรขึ้น?
|

ความรู้ทางด้านงานออกแบบที่เกี่ยวกับโครงสร้างเชิงพลศาสตร์ต่างๆ เป็นอย่างไร เกิดอะไรขึ้น? โดยที่หัวข้อในวันนี้จะเกี่ยวข้องกับเรื่องๆ หนึ่งที่ถือได้ว่า มีผล และ มีความสำคัญ อย่างมากต่อการออกแบบให้อาคารหนึ่งๆ นั้นสามารถที่จะต้านทานต่อแรงกระทำจากแผ่นดินไหวได้ นั่นก็คือ ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับสภาพของชั้นดินในสถานที่ๆ จะทำการก่อสร้าง นั่นเองนะครับ จากเหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ในอดีตแสดงให้เราเห็นได้ว่า สภาพของชั้นดินซึ่งที่เป็นที่ตั้งของอาคารจะมีผลต่อความเสียหายของโครงสร้างอาคารอันเนื่องมาจากแรงกระทำจากแผ่นดินไหวเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ระดับของการสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นจากแผ่นดินไหวจะขึ้นตรงกับชนิดของชั้นดินที่อยู่ใต้ฐานของอาคาร โดยที่อาคารที่ต้องอยู่บน ชั้นดินแข็ง … Read More

1 2 3 4 113