บล็อค บทความเพื่อให้ความรู้ เกร็ดความรู้ ทางด้านวิศวกรรมการก่อสร้างและฐานรากด้วยเสาเข็ม สปันไมโครไพล์ ซึ่งช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์การก่อสร้างได้เพราะ
1) สามารถทำงานในที่แคบได้
2) ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียง
3) หน้างานสะอาด ไม่มีดินโคลน
4) สามารถรับน้ำหนักได้ 20-50 ตัน/ต้น ขึ้นอยู่กับสภาพชั้นดินแต่ละพื้นที่
5) สามารถตอกชิดกำแพง ไม่ก่อให้โครงสร้างเดิมเสียหาย
บทความใหม่ๆ อัพเดทบนเพจ ภูมิสยาม ไมโครไพล์ http://bit.ly/2O6GBMu

การรับแรงดึงของเสาเข็ม เมื่อเสาเข็มวางอยู่ในดิน

สวัสดีครับแฟนเพจที่รักทุกๆ ท่าน วันนี้ผมจะขออนุญาตมาทำการโพสต์และแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง ความรู้และวิธีในการอ่านข้อมูล ซึ่งจะรวมไปถึงการนำข้อมูลจากผลการทดสอบดินหรือ BORING LOG ไปใช้งานมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ผมได้ทำการโพสต์และแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่อง การรับแรงดึงของเสาเข็ม เมื่อเสาเข็มวางอยู่ในดินว่ามีความจำเป็นอย่างไรเราถึงต้องทำการออกแบบให้ต้องมี เหล็กเดือย หรือ DOWEL BAR ให้อยู่ในบริเวณรอยต่อระหว่างโครงสร้างเสาเข็มและฐานราก ปรากฏว่าวันนี้ก็มีภาพกรณี ตย ของการที่โครงสร้างที่ตัวเสาเข็มและฐานรากจะมีโอกาสต้องรับแรงดึงแต่ปรากฏว่าไม่มีการใส่เหล็กเดือยให้เห็นเลย … Read More

งานตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ หน่วยงานโรงกลั่นน้ำมันบางจาก

งานตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ (Spun Micro Pile) หน่วยงานโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่ต้องเน้นเรื่องระบบความปลอดภัยเป็นอย่างสูง

การคำนวณทางด้านกลศาสตร์โครงสร้าง

การคำนวณทางด้านกลศาสตร์โครงสร้าง (STRUCTURAL MECHANICS COMPUTATION หรือ SMC) หัวข้อในวันนี้จะเกี่ยวข้องกันกับหัวข้อ การคำนวณทางด้านกลศาสตร์โครงสร้าง (STRUCTURAL MECHANICS COMPUTATION หรือ SMC) นะครับ เพื่อนๆ เคยหรือไม่ครับ ที่ต้องทำการก่อสร้างโครงสร้างเพิ่มเติม (STRUCTURAL EXTENSION) โดยที่เราต้องอาศัยโครงสร้างเดิม … Read More

ลักษณะของปั้นจั่นสำหรับตอกเสาเข็มเพื่อการต่อเติม สปันไมโครไพล์

ลักษณะของปั้นจั่นสำหรับตอกเสาเข็มเพื่อการต่อเติม สปันไมโครไพล์ (Spun Micro Pile) ของ ภูมิสยามซัพพลาย นั้นมีความยาวแนวราบ 3 เมตร  และมีความสูง 3 เมตร ส่วนของความกว้างของปั่นจั่นมีความกว้างเพียงแค่ 1 เมตรเท่านั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเข้าทำงานในพื้นที่จำกัดได้โดยสะดวก ความยาวในแนวราบ 3 m ความสูง 3 m ความกว้าง 1 m ลูกตุ้มมีน้ำหนัก … Read More

1 2 3 4 167