บล็อค บทความเพื่อให้ความรู้ เกร็ดความรู้ ทางด้านวิศวกรรมการก่อสร้างและฐานรากด้วยเสาเข็ม สปันไมโครไพล์ ซึ่งช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์การก่อสร้างได้เพราะ
1) สามารถทำงานในที่แคบได้
2) ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียง
3) หน้างานสะอาด ไม่มีดินโคลน
4) สามารถรับน้ำหนักได้ 20-50 ตัน/ต้น ขึ้นอยู่กับสภาพชั้นดินแต่ละพื้นที่
5) สามารถตอกชิดกำแพง ไม่ก่อให้โครงสร้างเดิมเสียหาย
บทความใหม่ๆ อัพเดทบนเพจ ภูมิสยาม ไมโครไพล์ http://bit.ly/2O6GBMu

ภาษาสำหรับงานวิศวกรรม (ENGLISH FOR ENGINEERING WORK หรือ EEW)

สวัสดีครับแฟนเพจที่รักทุกๆ ท่าน หัวข้อในวันนี้จะเกี่ยวข้องกันกับหัวข้อ ภาษาสำหรับงานวิศวกรรม (ENGLISH FOR ENGINEERING WORK หรือ EEW) นะครับ วันนี้ผมจะมาเอาใจเพื่อนๆ ที่จะต้องไปสมัครงานและจำเป็นที่จะต้องพูดเป็นภาษาอังกฤษต่อเป็นโพสต์ที่ 3 ซึ่งจะเป็นโพสต์สุดท้ายแล้วนะครับ   เริ่มจากประโยคแรกนั่นก็คือ หากคนสัมภาษณ์ต้องการที่จะถามเพื่อนๆ ในทำนองว่าเราจะมีความคาดหมายต่อการทำงานอย่างไรบ้าง โดยที่เค้าอาจจะถามเราว่า … Read More

ต่อเติมบ้าน ไว้ใจใช้เสาเข็มสปันไมโครไพล์ (Spun Micropile) หมดปัญหาเรื่องการทรุดตัวของส่วนต่อเติม

ต่อเติมบ้าน ไว้ใจใช้เสาเข็มสปันไมโครไพล์ (Spun Micropile) หมดปัญหาเรื่องการทรุดตัวของส่วนต่อเติม เสาเข็มสปันไมโครไพล์ เป็นเสาเข็มที่มีโครงเหล็กฝังอยู่ในเนื้อคอนกรีตโดยรอบ ผลิตโดยใช้กรรมวิธีแรงเหวี่ยงคอนกรีตในแบบหล่อ ซึ่งหมุนด้วยความเร็วสูง ทำให้เนื้อคอนกรีตมีความหนาแน่นสูง ตอกเสาเข็มชนิดนี้เพื่อป้องกัน การทรุดตัวของส่วนต่อเติมได้ตรงจุด เพื่อไม่ให้มีผลเสียเกิดขึ้นกับตัวบ้านในภายหลัง และยังสามารถตอกชิดกำแพงบ้านได้ 50 ซม. จากเซ็นเตอร์เสาเข็ม เพราะขณะตอกแรงสั่นสะเทือนน้อยมาก อีกทั้งปั้นจั่นที่ใช้มีการออกแบบมาพิเศษ เพื่อใช้สำหรับตอกเสาเข็มสปันไมโครไพล์ … Read More

SPUN MICROPILE มาตรฐาน มอก. เสาเข็มต่อเติมหลังบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน โดย Bhumisiam (ภูมิสยาม)

SPUN MICROPILE มาตรฐาน มอก. เสาเข็มต่อเติมหลังบ้าน ต่อเติมข้างบ้าน  โดย Bhumisiam (ภูมิสยาม) เสาเข็มเราเป็นที่นิยมในการต่อเติม เพราะคุณภาพมาตรฐานการผลิต สามารถทำงานในที่แคบได้ ลำเลียงเข้าซอยแคบได้ และตัวเสาเข็ม มีรูกลมกลวงตรงกลางเพื่อการ ระบายดินสามารถลดแรงสั่นสะเทือนได้ และ หน้างานสะอาด ไม่มีดินโคลน เสาเข็มสามารถรับน้ำหนักปลอดภัยได้ … Read More

เทคนิคในการใช้งานซอฟต์แวร์ ที่มีกระบวนการวิเคราะห์โครงสร้าง ด้วยไฟไนต์อีลีเม้นต์

สวัสดีครับแฟนเพจที่รักทุกๆ ท่าน ในทุกๆ วันศุกร์ (แห่งชาติ) แบบนี้ ผมก็จะมาพบกับเพื่อนๆ เพื่อที่จะได้มาพูดคุยและเสวนากันถึงหัวข้อ “ฝากคำถาม-เราจะมาตอบให้” นะครับ สืบเนื่องมาจากการที่มีรุ่นน้องวิศวกรท่านหนึ่งเค้าคงจะทราบมาว่าตัวผมนั้นเป็นสามัญวิศวกรโยธาที่ทำงานทางด้านการออกแบบและการเสริมกำลังให้แก่โครงสร้างมาก็ไม่น้อย เค้าจึงได้ฝากคำถามสั้นๆ แต่ได้ใจความเข้ามาคำถามหนึ่งในทำนองว่า อยากให้ผมให้ข้อแนะนำเกี่ยวกับเทคนิคการใช้งานซอฟต์แวร์ที่มีกระบวนการวิเคราะห์โครงสร้างด้วยไฟไนต์อีลีเม้นต์ หรือ FINITE ELEMENT ANALYSIS หรือเขียนสั้นๆ ว่า … Read More

1 2 3 4 202